MỸ THẠNH TÂY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” LẦN THỨ VII, GIAI ĐOẠN 2019 - 2024.

Tham dự hội nghị có đồng chí đại tá Lê Văn Chài - chủ tịch Hội CCB huyện; đồng chí Triệu Thanh Quan - PBT Đảng ủy xã; bà Hà Thị Huyện - PCT UBND xã; bà Trần Thị Thu - CTMTTQVN xã; lãnh đạo các ngành, đoàn thể xã; các chi bộ trực thuộc; đại diện BCH hội CCB xã: MQĐ, MQT, MTB, MB, TTrĐT, đồn biên phòng MTT và đặc biệt có 25 hội viên Hội CCB tiêu biểu cùng tham dự. Tại hội nghị được xem video kết quả công tác thi đua yêu nước giai đoạn 2019 - 2024 và dự thảo phương hướng giai đoạn 2024 - 2029.

Để làm rõ hơn kết quả mà Hội đã đạt được, thể hiện cụ thể qua 05 báo cáo tham luận: Đoàn thanh niên về công tác giáo dục thế hệ trẻ; Công an về công tác phối hợp tuyên truyền; Chi hội ấp vinh báo cáo phối hợp tuần tra bảo vệ cột móc đường biên; Chi hội ấp Mỹ Lợi báo cáo về công tác quản lý nguồn vốn từ NHCS XH; Chi hội ấp Voi báo cáo vận động hội viên tham gia sinh hoạt, xây dựng, quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn do hội viên đóng góp. Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024, Hội CCB xã Mỹ Thạnh Tây đã phát huy tinh thần tự lực, tự cường, tạo điều kiện, nắm bắt thời cơ thuận lợi, khắc phục khó khăn, thử thách, tích cực tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, Nghị quyết HĐND và Nghị quyết BCH Hội CCB xã đề ra, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, đời sống văn hoá, tinh thần, vật chất của cán bộ, hội viên được nâng lên, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ hồ” trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Hội luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, phát huy tính sáng tạo tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, đã tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước nói chung và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” nói riêng, không ngừng phát triển và đạt được những thành tựu quan trọng tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ Nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Hội đẩy mạnh phong trào “cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, với sự cố gắng vượt nghèo và sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền, mặt trận, các đoàn thể, trong 5 năm qua đã xóa được 04 hộ hội viên nghèo, hiện nay hội CCB không còn hộ hội viên nghèo, có mức sống khá trở lên đạt 90%. Ngoài ra Hội còn tham gia các phong trào, các cuộc vận động của địa phương như: phong trào đền ơn đáp nghĩa; phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, phong trào an toàn giao thông,... cuộc vận động ngày vì người nghèo, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt. Phối hợp hành động bảo vệ môi trường, “xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”. Hội đã vận động hội viên hiến 5.000 m2 đất làm đường giao thông nông thôn, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Hội và của địa phương.

Tại hội nghị Ủy ban nhân dân xã đã khen tặng 03 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.