Mỹ Thạnh Tây tổ chức đăng ký khám Nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân đủ 17 tuổi năm 2024.

Tham dự có ông Huỳnh Văn Chất - Trợ lý quân lực ban tham mưu - Ban CHQS huyện; ông Nguyễn Duy Khánh - phó chỉ huy trưởng ban CHQS xã; các thành viên trong hội đồng NVQS xã; lực lượng dân quân thường trực; trạm y tế và đặc biệt có 45 công dân đủ tuổi 17 cùng tham dự. Thực hiện kế hoạch số 85/KH-UBND ngày 19/01/2024 của UBND xã Mỹ Thạnh Tây về đăng ký NVQS lần đầu cho nam công dân đủ 17 tuổi (sinh năm 2007). Hội đồng NVQS xã tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân đủ 17 tuổi năm 2024. Tại buổi đăng ký Hội đồng NVQS xã đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, sơ khám sức khỏe về cân nặng, chiều cao,… của các thanh niên. Trong đợt này, toàn xã có 45 thanh niên khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17, công dân đến khám, đạt 100%.

Công tác tổ chức đăng ký được thực hiện theo đúng quy trình, đúng đối tượng, đúng chế độ chính sách, từ phát lệnh đăng ký tuổi 17 đến việc đối chiếu hồ sơ, kết hợp với kiểm tra sơ bộ sức khỏe. Nhằm quản lý chặt chẽ nguồn sẵn sàng nhập ngũ, thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đúng đối tượng, đúng Luật Nghĩa vụ quân sự và Luật Dân quân tự vệ, làm cơ sở cho quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Đăng ký nghĩa vụ quân sự cho công dân nữ có ngành, nghề chuyên môn phù hợp yêu cầu của Quân đội nhân dân, nhằm huy động bổ sung cho lực lượng thường trực của Quân đội làm nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Quân đội trong tình hình mới.

Đặc biệt, Hội đồng NVQS xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai tới từng khu dân cư trên địa bàn xã, sự nhận thức của thanh niên và gia đình thanh niên về quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc thực hiện luật Nghĩa vụ quân sự đã được nâng cao. Việc tổ chức cho nam công dân tuổi 17 đăng ký nghĩa vụ quân sự nhằm phúc tra, nắm chắc số lượng và chất lượng, quản lý về lý lịch chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe,…của nam thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, tạo nguồn giao quân, chuẩn bị cho công tác tuyển quân của xã trong thời gian tới.

Lệ Thu