MỸ THẠNH TÂY TỔ CHỨC LỄ VIẾNG, THẮP HƯƠNG BIA GHI DANH TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ.

Sáng ngày 26/4/2024, Cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã; lãnh đạo BCH đồn biên phòng; lực lượng Công an, Quân sự xã; bí thư, phó bí thư, các chi bộ trực thuộc; trưởng các ấp và cán bộ, nhân viên trạm y tế xã cùng tham dự.

Nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc, với ý chí kiên cường, bất khuất “Thà hy sinh chứ không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ”, “Không có gì quý hơn độc lập tự do” quân và dân ta lên đường ra trận cùng một lời thề “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” đã một lòng anh dũng chiến đấu chống lại quân xâm lược. Trong những năm tháng chiến tranh nhiều đồng bào, chiến sĩ đã ngã xuống nhiều người trở về đã không còn nguyên vẹn, một phần thân thể của họ nằm lại nơi chiến trường.

Bác Hồ kính yêu từng nhắc nhở “Ăn quả phải nhớ người trồng cây” “uống nước nhớ nguồn” chúng ta phải nhớ đến những anh hùng, liệt sĩ, ... Máu đào của các liệt sĩ đã tô thắm cho lá cờ cách mạng thêm chói lọi, sự hy sinh dũng cảm của các đồng chí đã làm cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ đã vượt tất cả khó khăn, gian khổ, hoàn thành sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc”.

Để tỏ lòng “hiếu nghĩa bác ái” đối với các anh hùng, liệt sĩ. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức lễ viếng, thắp hương tại bia ghi danh tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - ấp Voi, Bia chiến thắng Giồng Dinh - ấp Vinh.

Qua đó, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của cán bộ và toàn dân ta trong thực hiện công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước ngày càng văn minh giàu đẹp.